OpenAI ने ChatGPT मध्ये 'गोपनीयता केंद्र' सुरू केले
CHATGPT: ChatGPT वापरत असताना, वापरकर्त्यांच्या चॅट, मेमरी, कनेक्ट केलेले ॲप्स आणि डेटाशी संबंधित अनेक गोपनीयता सेटिंग्ज आहेत. तथापि, हे सर्व पर्याय कोठे आहेत आणि त्यांचे व्यवस्थापन कसे करावे हे समजून घेणे सामान्य वापरकर्त्यांसाठी नेहमीच सोपे नव्हते. या अडचणीवर मात करण्यासाठी ओपनएआय ए चॅटजीपीटी ने 'गोपनीयता केंद्र' नावाचा नवीन समर्पित विभाग सादर केला आहे. सर्व गोपनीयता नियंत्रणे एकाच ठिकाणी स्पष्ट करणे आणि सेटिंग्जमध्ये थेट प्रवेश प्रदान करणे हा त्याचा मुख्य उद्देश आहे.
कंपनीने स्पष्ट केले आहे की प्रायव्हसी सेंटर उघडल्याने तुमची सध्याची सेटिंग्ज आपोआप बदलणार नाहीत किंवा कोणतेही चॅट हटवले जाणार नाहीत. ही नियंत्रणे वापरकर्ता योजना, देश/प्रदेश आणि खाते प्रकारानुसार बदलू शकतात.
आमच्या WhatsApp चॅनेलमध्ये सामील होण्यासाठी या लिंकवर क्लिक करा
सुलभ स्पष्टीकरणासाठी OpenAI ने प्रायव्हसी सेंटरची तीन मुख्य श्रेणींमध्ये विभागणी केली आहे:
वैयक्तिकृत चॅट आणि जाहिराती:
हा विभाग वापरकर्ता अनुभव वैयक्तिकृत करणाऱ्या सेटिंग्जचा तपशील देतो. यामध्ये मेमरी, पर्सनलाइझ चॅट्स, जाहिराती, ॲप्स आणि अकाउंट सिक्युरिटी यांचा समावेश आहे. कंपनीने स्पष्ट केले आहे की चॅट डिलीट केल्याने त्या संभाषणातून सेव्ह केलेली मेमरी आपोआप डिलीट होत नाही. हा विभाग स्थान आणि वैयक्तिकृत जाहिरातींचे नियंत्रण देखील प्रदान करेल.
चॅट गोपनीयता:
या दुसऱ्या भागात 'टेम्पररी चॅट'शी संबंधित सर्व माहिती दिली आहे. वापरकर्ते येथून थेट तात्पुरते चॅट सत्र सुरू करू शकतील, जेणेकरून डेटा इतिहासात सेव्ह होणार नाही.
डेटा वापर आणि प्रवेश:
या तिसऱ्या विभागात, प्लगइन आणि ॲप्सचे व्यवस्थापन, मॉडेलला प्रशिक्षण देण्यासाठी डेटा वापरण्याची परवानगी किंवा नकार देण्याचा पर्याय आणि तुमचा डेटा निर्यात करणे किंवा कायमचा हटवणे हे पर्याय एकाच ठिकाणी उपलब्ध असतील.
ChatGPT मध्ये प्रायव्हसी सेंटरमध्ये प्रवेश कसा करायचा?
वापरकर्ते हा विभाग वेब ब्राउझर आणि मोबाइल ॲप्सवरून उघडू शकतात:
वेबवर: स्क्रीनवर दिसणाऱ्या 'खाते मेनू' वर क्लिक करून मदत वर जा आणि तेथून गोपनीयता केंद्र निवडा.
मोबाइल ॲपवर (iOS/Android): ॲपच्या सेटिंग्ज उघडल्यानंतर, 'गोपनीयता केंद्र' चा पर्याय थेट दिसेल.
उपलब्धता: हे वैशिष्ट्य सध्या वेब आणि Android-iOS वर साइन इन केलेल्या फ्री, गो, प्लस, प्रो आणि बिझनेस खात्यांसाठी टप्प्याटप्प्याने आणले जात आहे. तथापि, हे वैशिष्ट्य सध्या Enterprise, Edu आणि Healthcare खात्यांसाठी उपलब्ध नाही.
Comments are closed.