व्हॉट्सॲप वापरकर्ते सावधान! तुमचे खाते अचानक बंद होऊ शकते, नवीन सुरक्षा वैशिष्ट्याची चाचणी सुरू होते
टेक्नॉलॉजी डेस्कः तुम्ही जुन्या अँड्रॉइड किंवा आयफोनवर व्हॉट्सॲप चालवत असाल तर ही बातमी तुमच्यासाठी महत्त्वाची आहे. व्हॉट्सॲप एका नवीन सुरक्षा वैशिष्ट्याची चाचणी करत आहे जे जुन्या ऑपरेटिंग सिस्टमसह फोनमध्ये व्हॉट्सॲपवर प्रवेश अवरोधित करू शकते.
रिपोर्ट्सनुसार, काही निवडक वापरकर्ते व्हॉट्सॲप उघडण्यापूर्वी किंवा लॉग इन करण्यापूर्वी फोनचे सॉफ्टवेअर अपडेट करण्याचा संदेश पाहत आहेत. म्हणजेच, जर तुमच्या फोनमध्ये नवीन सिस्टम अपडेट उपलब्ध असेल आणि तुम्ही ते इन्स्टॉल केले नसेल, तर तुम्हाला WhatsApp वापरण्यापूर्वी फोन अपडेट करावा लागेल.
व्हॉट्सॲप चालवण्यासाठी तुम्हाला आधी तुमचा फोन अपडेट करावा लागेल का?
WABetaInfo च्या रिपोर्टनुसार, WhatsApp काही Android आणि iOS वापरकर्त्यांसाठी नवीन स्क्रीन दाखवत आहे. यामध्ये यूजर्सना व्हॉट्सॲप वापरण्यापूर्वी त्यांच्या फोनचे नवीनतम उपलब्ध सॉफ्टवेअर अपडेट इन्स्टॉल करण्यास सांगितले जात आहे.
या स्क्रीनवर फोनचे सध्याचे सॉफ्टवेअर व्हर्जन कसे तपासायचे हे देखील सांगितले जाऊ शकते.
विशेष बाब म्हणजे रिपोर्टनुसार, प्रभावित युजर्सना हे अपडेट वगळून थेट व्हॉट्सॲपवर लॉग इन करण्याचा पर्याय नसेल.
नवीन अपडेट डाऊनलोड न करताही फीचर पाहता येईल
या बदलाचे वैशिष्ट्य म्हणजे सर्व्हर-साइड अपडेटद्वारे त्याची अंमलबजावणी केली जात आहे. म्हणजेच हे फीचर दिसण्यासाठी युजरला व्हॉट्सॲपचे नवीन अपडेट डाउनलोड करणे आवश्यक नाही.
तथापि, हे वैशिष्ट्य अद्याप सर्व वापरकर्त्यांसाठी लागू केलेले नाही. सध्या अँड्रॉइड आणि iOS वरील मर्यादित खात्यांवर याची चाचणी केली जात आहे.
कोणत्या अँड्रॉइड आणि आयओएस व्हर्जनवर लॉगिन ब्लॉक केले जाईल, हे व्हॉट्सॲपने अद्याप स्पष्ट केलेले नाही.
शेवटी, व्हॉट्सॲप असे का करत आहे?
नवीन सुरक्षा पॅचेस आणि आवश्यक सुरक्षा अद्यतने जुन्या ऑपरेटिंग सिस्टममध्ये उपलब्ध नाहीत. अशा परिस्थितीत जुन्या सॉफ्टवेअरवर चालणाऱ्या फोनवर सायबर हल्ल्याचा धोका अधिक असू शकतो.
या कारणास्तव, व्हॉट्सॲप वापरकर्त्यांना त्यांच्या फोनचे सॉफ्टवेअर अपडेट ठेवण्यासाठी प्रोत्साहित करत आहे. खात्याची सुरक्षा वाढवणे आणि कालबाह्य सॉफ्टवेअरशी संबंधित संभाव्य सुरक्षा धोके कमी करणे हे कंपनीचे उद्दिष्ट असल्याचे सांगितले जाते.
अनधिकृत व्हॉट्सॲप वेब वापरकर्त्यांना देखील अलर्ट मिळतील
व्हॉट्सॲप फक्त जुन्या सॉफ्टवेअरमध्ये बदल करत नाही. कंपनी अनौपचारिक व्हॉट्सॲप वेब क्लायंटशी त्यांचे WhatsApp खाती कनेक्ट करणाऱ्या वापरकर्त्यांसाठी सुरक्षा चेतावणीची चाचणी करत असल्याची माहिती आहे.
ही चेतावणी लिंक्ड डिव्हाइसेस विभागात दिसू शकते. यामध्ये युजर्सना अधिकृत व्हॉट्सॲप क्लायंट वापरण्याचा सल्ला दिला जाऊ शकतो.
थर्ड-पार्टी व्हॉट्सॲप वेब क्लायंट WhatsApp खात्यांशी कनेक्ट होऊ शकतात, परंतु ते विकसित किंवा अधिकृतपणे WhatsApp द्वारे समर्थित नाहीत.
सर्व वापरकर्त्यांनी आत्ता घाबरण्याची गरज नाही
सध्या हे वैशिष्ट्य केवळ चाचणीपुरते मर्यादित असल्याचे सांगितले जात आहे. ज्या वापरकर्त्यांना व्हॉट्सॲपवर असा कोणताही इशारा दिसत नाही ते पूर्वीप्रमाणे ॲप वापरू शकतात.
व्हॉट्सॲप कोणत्या विशिष्ट Android किंवा iOS आवृत्त्यांवर हा नियम लागू करेल आणि तो सर्व वापरकर्त्यांसाठी कधी लागू केला जाईल हे अद्याप स्पष्ट झालेले नाही.
त्यामुळे जर तुमच्या फोनमध्ये सॉफ्टवेअर अपडेट उपलब्ध असेल, तर त्याकडे दुर्लक्ष करण्याऐवजी फोन अपडेट ठेवणे चांगले.
Comments are closed.