तुमची वैयक्तिक माहिती व्हॉट्सॲपवर लीक होत आहे का? फक्त 2 मिनिटांत स्वतःला असे तपासा!
आजच्या काळात व्हॉट्सॲप हे केवळ चॅटिंगसाठी वापरले जाणारे ॲप नाही. याद्वारे लोक वैयक्तिक संभाषण तसेच फोटो, व्हिडिओ, कागदपत्रे, पेमेंट आणि इतर अनेक महत्त्वाची माहिती शेअर करतात. अशा परिस्थितीत, व्हॉट्सॲपवरील आपल्या गोपनीयतेबद्दल सावध राहणे खूप महत्वाचे आहे.
बर्याच वेळा वापरकर्त्यांना त्यांच्या प्रोफाइलशी संबंधित कोणती माहिती इतर लोक पाहू शकतात हे माहित नसते. व्हॉट्सॲपमध्ये अनेक प्रायव्हसी सेटिंग्ज उपलब्ध आहेत, ज्या तपासून तुम्ही तुमच्या गरजेनुसार तुमच्या माहितीची दृश्यमानता नियंत्रित करू शकता.
WhatsApp वर गोपनीयता सेटिंग्ज कशी तपासायची?
WhatsApp वर गोपनीयता सेटिंग्ज तपासणे खूप सोपे आहे. यासाठी सर्वप्रथम तुमच्या फोनमध्ये WhatsApp उघडा. या नंतर सेटिंग्ज आत जा आणि येथे दिले गोपनीयता पर्यायावर टॅप करा.
गोपनीयता विभागात तुम्हाला अनेक भिन्न पर्याय दिसतील. या सेटिंग्ज एकामागून एक तपासून, तुमची माहिती कोण पाहू शकते आणि कोण पाहू शकत नाही हे तुम्ही ठरवू शकता.
लास्ट सीन आणि ऑनलाइन सेटिंग्ज
या सेटिंगसह तुम्ही ठरवू शकता की इतर लोक तुमचे पाहू शकतात शेवटचे पाहिले आणि व्हॉट्सॲपवर तुमचे ऑनलाइन स्थिती बघता येईल की नाही.
तुमची ऑनलाइन ॲक्टिव्हिटी प्रत्येकाने पाहू नये असे तुम्हाला वाटत असेल, तर तुम्ही येथे उपलब्ध असलेल्या प्रायव्हसी पर्यायांमधून तुमच्या गरजेनुसार पर्याय निवडू शकता.
प्रोफाइल फोटो आणि बद्दल देखील तपासा
तुम्ही WhatsApp वर आहात प्रोफाइल फोटो आणि बद्दल माहिती इतर वापरकर्त्यांना देखील दृश्यमान असू शकते. प्रायव्हसी सेटिंग्जमध्ये जाऊन तुम्ही ठरवू शकता की ते कोण पाहू शकते.
तुम्हाला तुमचा प्रोफाईल फोटो किंवा बद्दल मर्यादित लोकांसाठी ठेवायचा असेल तर त्याची सेटिंग बदलली जाऊ शकते.
स्थितीची गोपनीयता सेटिंग्ज
व्हॉट्सॲप स्टेटसद्वारे शेअर केलेला फोटो, व्हिडिओ किंवा मजकूर प्रत्येक संपर्काला दाखवणे आवश्यक नाही. गोपनीयता सेटिंग्जमध्ये जाऊन, तुमची स्थिती कोणाला दिसेल हे तुम्ही ठरवू शकता.
तुम्हाला काही अपडेट फक्त निवडक लोकांसोबत शेअर करायचे असल्यास ही सेटिंग विशेषतः उपयोगी ठरू शकते.
पावत्या वाचण्याकडेही लक्ष द्या
whatsapp मध्ये पावत्या वाचा पर्याय देखील उपलब्ध आहे. याशी संबंधित सेटिंग वाचल्या जात असलेल्या संदेशाची माहिती इतर वापरकर्त्यांना दृश्यमान आहे की नाही हे ठरवण्यात भूमिका बजावते.
जर तुम्हाला व्हॉट्सॲप वापरताना अधिक गोपनीयता हवी असेल तर तुमच्या गरजेनुसार हा पर्याय नक्कीच तपासा.
गटांची गोपनीयता सेटिंग्ज
तुम्हाला व्हॉट्सॲप ग्रुप्समध्ये कोण ॲड करू शकते यासंबंधी प्रायव्हसी सेटिंग्जमध्ये पर्यायही आहेत. कोणीही तुम्हाला स्वतःहून कोणत्याही ग्रुपमध्ये ॲड करू नये असे तुम्हाला वाटत असेल, तर येथे उपलब्ध असलेले पर्याय नक्की पहा.
लाइव्ह लोकेशन शेअर करताना काळजी घ्या
व्हॉट्सॲपच्या माध्यमातून लाइव्ह लोकेशनही शेअर करता येणार आहे. त्यामुळे, तुम्ही तुमचे लाइव्ह लोकेशन कोणत्या व्यक्तीसोबत किंवा चॅट शेअर केले आहे ते नक्की तपासा.
गरज संपल्यानंतर, लाइव्ह लोकेशन शेअरिंग थांबवणे देखील महत्त्वाचे आहे, जेणेकरून लोकेशन शेअर होत राहणार नाही.
तुम्ही काही मिनिटांत WhatsApp गोपनीयता वाढवू शकता
व्हॉट्सॲपचे प्रायव्हसी सेटिंग्ज वेळोवेळी तपासणे ही एक चांगली सवय असू शकते. सेटिंग्ज > गोपनीयता Settings मध्ये जाऊन Last Seen, Online, Profile Photo, About, Status, Read Receipts, Groups आणि Location Sharing या गोष्टी तुमच्या गरजेनुसार व्यवस्थापित केल्या जाऊ शकतात.
अशा प्रकारे, फक्त काही मिनिटे खर्च करून, तुमची कोणती माहिती व्हॉट्सॲपवर इतर लोकांना दिसेल हे तुम्ही चांगल्या प्रकारे नियंत्रित करू शकता.
Comments are closed.